Cũng như nhiều nước trên thế giới, chính phủ Mỹ tỏ ra khá chậm chạp trong việc cải tấn công nghệ. Mới đây, Nhà Trắng đã đưa ra quyết định nâng cấp hệ thống của mình sau nhiều năm trì hoãn.

Theo The New York Times, Nhà Trắng đang hăng hái thực hành một cuộc cải tổ lớn về hệ thống kỹ thuật. Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc công nghệ Nhà Trắng Director David Recordon, Cánh Tây (nơi làm việc chính) đã có những chuyển biến hăng hái khi dùng Wi-Fi thay vì mạng dây như trước, đồng thời thay thế tất cả hệ thống máy tính cũ kỹ.

Tuy nhiên, bước “chuyển mình” này vẫn không làm lay chuyển gu của một số người. Trong khi nhiều nhân viên đã chuyển sang dùng iPhone với dòng máy mới nhất thì tổng thống Barack Obama vẫn sát sao với BlackBerry. Nhà Trắng không tiết lậu rõ đó là phiên bản nào, Curve già cỗi, Blackberry Passport vuông vức hay điện thoại chạy Android BlackBerry Priv.

Obama 1 fan trung thành lâu năm của Blackberry

Recordon từng làm việc cho Facebook, lúc đầu được dự vào một nhóm bên thứ ba với nhiệm vụ đương đại hóa dịch vụ kỹ thuật số của chính phủ Mỹ. Thành công từ dự án đã thuyết phục Nhà Trắng mời ông về làm giám đốc công nghệ.

Tới thời khắc này, Recordon đang từng bước thực hành lời hứa trước đó bằng hệ thống mạng Wi-Fi tốc độ cao và loạt máy tính mới với ổ cứng thể rắn, CPU tiền tiến.

Năm 2011, tổng thống Mỹ đã công khai chỉ trích tình trạng xuống cấp về mặt công nghệ của Nhà Trắng. thời điểm nhậm chức vào tháng 1/2009, ông cũng tuyên bố sẽ đổi thay hệ thống điện thoại và các thiết bị khác nhằm hỗ trợ tối đa công việc.

Tham khảo: Mashable