BlackBerry 8700 và những điều bạn chưa biết! Leave a comment

Mẫu điện thoại blackberry giá rẻ 8700 này được khá nhiều BBer sử dụng và chuộng bởi vẻ ngoài quá nam tính. Mình đoan, khá nhiều Bber bị hớp hồn lần trước hết ngay khi nhìn thấy nó. Từ đó thao thức băn khoăn, dành tiền ăn uống để rước em nó về nhà.

Tiêu đề chỉ là để câu view, thật ra đây là mẫu điện thoại BlackBerry giá rẻ phổ thông nhất ở Việt Nam từ khi nó ra đời cho đến nay. Xét về mức độ doanh số, có lẽ đây là mẫu bán nhiều nhất tại Việt Nam, kể luôn chính ngạch hay “bất chính” ngạch. Những hiểu biết về nó đã trở nên chủ đề quen thuộc trong gần chục năm qua tại các diễn đàn.

Tuy nhiên để bám sát vào tiêu đề, bài viết có lựa chọn vài điểm đáng để ý của mẫu này cho các bạn xem qua, đồng thời, gợi nhớ lại dĩ vãng, ngày nay và có thể là cả ngày mai hào hùng của dòng này.

1/ Điện thoại độc nhất được gọi theo tên Tổng Thống Mỹ.

Năm 2008, tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện hàng loạt trên các hình ảnh đi kèm với chiếc điện thoại 8700 phiên bản giống ATT.

Sau nhiều lần đổi thay điện thoại, dù với các mẫu điện thoại BlackBerry khác, tuy nhiên, BB8700 vẫn được người dùng tại Việt Nam gọi là điện thoại Obama. Hoặc trong các dịp khoe điện thoại với người dưng giới, BBer thường hay nổ một cách tự hào rằng, đây là điện thoại mà Obama xài đấy.

2/ Điện thoại có tên thật ít người biết đến:

Ít ai biết được, loạt BlackBerry 8700 có tên cúng cơm là BlackBerry Electron. Cái tên quá ngầu đúng như ngoại hình của nó. Nếu tinh ý có thể thấy nó hao hao với Megatron trong phim đại chiến Robot

Sau này các mẫu khác đều có tên như BlackBerry Pearl, Bold, Curve …. Tuy nhiên, 8700 vẫn được gọi là 8700, đơn giản là vậy.

3/ Mẫu điện thoại được thương buôn buôn bán bằng … ký (kg):

Có rất nhiều nguồn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, trong đó, mặt hàng 8700 cũng không nằm ngoài số đó. Từ dạo 8700 trở thành lừng danh và được ưa thích, vì rẻ, bảnh, dùng trâu bò … các doanh gia lớn nhỏ cũng bắt đầu lao vào cuộc tróc nã và săn hàng với quy mô lớn. Khá nhiều đầu nậu tải hàng từ TQ trở về và bán lại dạng sỉ tính bằng kilogram.

4/ Mẫu điện thoại được độ nhiều nhất:

Có thể nói, về khoảng độ thì BlackBerry cũng không phải dạng vừa. Có khá nhiều cách chơi độ khác nhau, tỉ dụ sơn vỏ, đổi phím tàu, thái, arap, chơi đèn led đủ màu, mod led bàn phím, độ Camera giả, độ MP3, radio, mod pin latop, chơi theo phong cách liên hợp quốc, các loại thể bao da, otterbox, dock sạc …. ối, kể đến sáng mai cũng chưa hết các loại thể mà anh em có thể mang em nó ra hành tội. Trong đó, 700 hầu như được nếm trải hết thảy các “chương trình” kể trên.

5/ Mẫu điện thoại có thể đoán tính cách chủ nhân:

Có thể nói, ngoài mặt của điện thoại 8700 thể hiện khá rõ nét sự nam tính và mạnh mẽ hơn hẵn các dòng điện thoại khác, kể cả đời cao hơn hoặc thấp hơn cùng loại thể QWERTY. Nếu bạn gặp một người dùng chiếc điện thoại này hằng ngày, hẳn là người đó cũng có cá tính, hoặc chí ít là cũng có điều gì đó đặc biệt. Nếu con gái xài 8700 thì sẽ cho các anh chàng BBer ấn tượng thật là khó phai

Trên đây là vài nét gợi lại ký ức hào hùng của model 8700, với bạn thì bạn có thấy 8700 đẹp và độc không, hãy cùng san sẻ cảm nhận của mình tại tanmobile.vn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *